Vật lí 9 violympic 9

minhsssss

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng chín 2018
277
69
51
Tuyên Quang
phúc thịnh

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
23
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Cho mạch điện như hình vẽ:
Biết R1=4Ω R4=10Ω. Mắc Vôn kế lần lượt vào các điểm: A và D; C và E; D và B. Thì vôn kế lần lượt chỉ 10 V ,14V,18V
Tính R2, R3
View attachment 89356
@Trai Họ Nguyễn
giả sử thôi
R1ntR2ntR3ntR4
R1ntR3ntR2ntR4
[tex]18=\frac{Um}{R1+R2+R3+R4}.(R3+R4)[/tex]
[tex]14=\frac{Um}{R1+R2+R3+R4}.(R2+R3)[/tex]
chia tỉ lệ rút R2 theo R3
xong thay vào [tex]10=\frac{Um}{R1+R2+R3+R4}.(R2+R3)[/tex]
giải ra R3
xét th 2 cx tương tự
 
Top Bottom