Tìm giá trị lớn nhất của $\frac{\sqrt{x}}{x+1}$ Các bạn giải chi tiết giúp mình luôn nheee
1 123conheo 6 Tháng mười một 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm giá trị lớn nhất của $\frac{\sqrt{x}}{x+1}$ Các bạn giải chi tiết giúp mình luôn nheee
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm giá trị lớn nhất của $\frac{\sqrt{x}}{x+1}$ Các bạn giải chi tiết giúp mình luôn nheee
E eye_smile 7 Tháng mười một 2014 #2 $BT=\dfrac{1}{2}+\dfrac{2\sqrt{x}-x-1}{2(x+1)}=\dfrac{1}{2}-\dfrac{(\sqrt{x}-1)^2}{2(x+1)} \le \dfrac{1}{2}$ Dấu "=" xảy ra \Leftrightarrow $x=1$
$BT=\dfrac{1}{2}+\dfrac{2\sqrt{x}-x-1}{2(x+1)}=\dfrac{1}{2}-\dfrac{(\sqrt{x}-1)^2}{2(x+1)} \le \dfrac{1}{2}$ Dấu "=" xảy ra \Leftrightarrow $x=1$
1 123conheo 9 Tháng mười một 2014 #3 eye_smile said: $BT=\dfrac{1}{2}+\dfrac{2\sqrt{x}-x-1}{2(x+1)}=\dfrac{1}{2}-\dfrac{(\sqrt{x}-1)^2}{2(x+1)} \le \dfrac{1}{2}$ Dấu "=" xảy ra \Leftrightarrow $x=1$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Sao $\frac{1}{2}$ - $\frac{(\sqrt{x}-1)^2}{2(x+1)}$ \leq $\frac{1}{2}$ chị Vẫn chưa biết $\frac{(\sqrt{x}-1)^2}{2(x+1)}$ có \geq 0 hay không mà ạ? Last edited by a moderator: 9 Tháng mười một 2014
eye_smile said: $BT=\dfrac{1}{2}+\dfrac{2\sqrt{x}-x-1}{2(x+1)}=\dfrac{1}{2}-\dfrac{(\sqrt{x}-1)^2}{2(x+1)} \le \dfrac{1}{2}$ Dấu "=" xảy ra \Leftrightarrow $x=1$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Sao $\frac{1}{2}$ - $\frac{(\sqrt{x}-1)^2}{2(x+1)}$ \leq $\frac{1}{2}$ chị Vẫn chưa biết $\frac{(\sqrt{x}-1)^2}{2(x+1)}$ có \geq 0 hay không mà ạ?
E eye_smile 10 Tháng mười một 2014 #4 Sao lại chưa biết hả em? Có đk $x \ge 0$ nên mẫu dương, tử thì là bình phương nên k âm \Rightarrow phân thức không âm.
Sao lại chưa biết hả em? Có đk $x \ge 0$ nên mẫu dương, tử thì là bình phương nên k âm \Rightarrow phân thức không âm.