violimpic vòng 13

  • Thread starter miucondethuongvadangyeu
  • Ngày gửi
  • Replies 3
  • Views 2,863

M

miucondethuongvadangyeu

Last edited by a moderator:
V

vansang02121998

Câu 1: Đề của bạn là: Tìm giá trị của n biết [tex]2^{n+2}=16^3[/tex]
- Ta có [tex]16^3=(2^4)^3=2^12[/tex]
mà [tex]16^3=2^{n+2}[/tex]
=>[tex]2^{12}=2^{n+2}[/tex]
=> 12 = n+2
=> n = 10

Câu 2:
- Theo thuật toán Ơclit thì lấy số lớn chia cho số bé rồi lấy số dư chia cho kết quả, đến khi không chia được nữa thì thôi
Còn lại thì tui ko biết
 
M

miucondethuongvadangyeu

thank you bạn đã giúp mình nha.bai 2 mình tìm được đáp án rùi.kết quả là 9 .
 
H

haiprotop2011

giai bai toan violympic

:eek::eek::eek:vi 16^3=4096=2^12:confused::confused::confused:
\Rightarrow2^n+^2=2^12\Rightarrown=12-2=10
:p:p:pvay n=10
:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:-SS:-SS:-SS
o-+o-+:cool::cool::cool::cool:
 
Top Bottom