Giải giúp mình câu b bài 2 với ạ >< Mình có giải thế số thử rồi mà sao nó lớn quá @@
Hạ Di Cây bút triển vọng 2017 Thành viên 16 Tháng mười 2017 729 871 174 19 Bình Định THCS Trần Hưng Đạo 10 Tháng năm 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải giúp mình câu b bài 2 với ạ >< Mình có giải thế số thử rồi mà sao nó lớn quá @@
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải giúp mình câu b bài 2 với ạ >< Mình có giải thế số thử rồi mà sao nó lớn quá @@
S Sơn Nguyên 05 Banned Banned Thành viên 26 Tháng hai 2018 4,478 4,360 596 Hà Tĩnh MT 10 Tháng năm 2019 #2 Hạ Di said: View attachment 112292 Giải giúp mình câu b bài 2 với ạ >< Mình có giải thế số thử rồi mà sao nó lớn quá @@ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]x_{1}^{2} + x_{2}^{2} - 2015x_{1}x_{2} = 2018 \Leftrightarrow (x_{1} + x_{2})^{2} - 2x_{1}x_{2} - 2015x_{1}x_{2} = 2018[/tex] [tex]\Leftrightarrow (x_{1} + x_{2})^{2} - 2017x_{1}x_{2} = 2018[/tex] Thay [tex]x_{1} + x_{2} = \frac{2m + 1}{m + 1}[/tex] và [tex]x_{1}x_{2} = \frac{m - 1}{m + 1}[/tex] vào giải thôi
Hạ Di said: View attachment 112292 Giải giúp mình câu b bài 2 với ạ >< Mình có giải thế số thử rồi mà sao nó lớn quá @@ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]x_{1}^{2} + x_{2}^{2} - 2015x_{1}x_{2} = 2018 \Leftrightarrow (x_{1} + x_{2})^{2} - 2x_{1}x_{2} - 2015x_{1}x_{2} = 2018[/tex] [tex]\Leftrightarrow (x_{1} + x_{2})^{2} - 2017x_{1}x_{2} = 2018[/tex] Thay [tex]x_{1} + x_{2} = \frac{2m + 1}{m + 1}[/tex] và [tex]x_{1}x_{2} = \frac{m - 1}{m + 1}[/tex] vào giải thôi
Hạ Di Cây bút triển vọng 2017 Thành viên 16 Tháng mười 2017 729 871 174 19 Bình Định THCS Trần Hưng Đạo 10 Tháng năm 2019 #3 sonnguyen05 said: [tex]x_{1}^{2} + x_{2}^{2} - 2015x_{1}x_{2} = 2018 \Leftrightarrow (x_{1} + x_{2})^{2} - 2x_{1}x_{2} - 2015x_{1}x_{2} = 2018[/tex] [tex]\Leftrightarrow (x_{1} + x_{2})^{2} - 2017x_{1}x_{2} = 2018[/tex] Thay [tex]x_{1} + x_{2} = \frac{2m + 1}{m + 1}[/tex] và [tex]x_{1}x_{2} = \frac{m - 1}{m + 1}[/tex] vào giải thôi Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Mình ra tới đó rồi @@ Nhưng mà quá trình giải ra số nó lớn quá @@ Cứ cảm giác nó sai sai hình sao í Reactions: Sơn Nguyên 05
sonnguyen05 said: [tex]x_{1}^{2} + x_{2}^{2} - 2015x_{1}x_{2} = 2018 \Leftrightarrow (x_{1} + x_{2})^{2} - 2x_{1}x_{2} - 2015x_{1}x_{2} = 2018[/tex] [tex]\Leftrightarrow (x_{1} + x_{2})^{2} - 2017x_{1}x_{2} = 2018[/tex] Thay [tex]x_{1} + x_{2} = \frac{2m + 1}{m + 1}[/tex] và [tex]x_{1}x_{2} = \frac{m - 1}{m + 1}[/tex] vào giải thôi Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Mình ra tới đó rồi @@ Nhưng mà quá trình giải ra số nó lớn quá @@ Cứ cảm giác nó sai sai hình sao í
S Sơn Nguyên 05 Banned Banned Thành viên 26 Tháng hai 2018 4,478 4,360 596 Hà Tĩnh MT 10 Tháng năm 2019 #4 Hạ Di said: Mình ra tới đó rồi @@ Nhưng mà quá trình giải ra số nó lớn quá @@ Cứ cảm giác nó sai sai hình sao í Bấm để xem đầy đủ nội dung ... To thật. m = 0 hoặc m = [tex]\frac{-4032}{4031}[/tex] Mình chưa xét điều kiện của a và Delta nhé! Reactions: Hạ Di
Hạ Di said: Mình ra tới đó rồi @@ Nhưng mà quá trình giải ra số nó lớn quá @@ Cứ cảm giác nó sai sai hình sao í Bấm để xem đầy đủ nội dung ... To thật. m = 0 hoặc m = [tex]\frac{-4032}{4031}[/tex] Mình chưa xét điều kiện của a và Delta nhé!