Hóa 9 Viết và tìm công thức cấu tạo của hchc

Thiên Linhh

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng hai 2019
1
0
1
20
Hà Nội
THCS Sơn Tây
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1. Viết CTCT thu gọn có thể có của C3H7Cl ; C5H12 ;C4H9Cl ;C4H8
Bài 2: Viết phản ứng trùng hợp
a, CH2=CH2
b, CH3-CH=CH2
c, CF2=CF2
Bài 3: đốt cháy 3g hợp chất hữu cơ A, thu được 8,8 g CO2 và 5,4 g H2O
a, Trong A có những nguyên tố nào ?
b, Biết PTK của A nhở hơn 40. Tìm CT phân tử A
c, A có làm mất màu dung dịch Bron không ? Vì sao ? Viết pt hóa học xảy ra
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Bài 3: đốt cháy 3g hợp chất hữu cơ A, thu được 8,8 g CO2 và 5,4 g H2O
a, Trong A có những nguyên tố nào ?
b, Biết PTK của A nhở hơn 40. Tìm CT phân tử A
c, A có làm mất màu dung dịch Bron không ? Vì sao ? Viết pt hóa học xảy ra

mol CO2 = 0,2 => mC = 12*0,2 = 2,4
Mol H2O = 0,3 => mH = 2*0,3 = 0,6
=> mC + mH = 3 => A là CxHy
Mol CO2 : mol H2O = 0,2 : 0,3 => mol C: mol H = 2 : 6 => A : (CH3)n
MA = 13n < 40 => n = 2 => A: C2H6
A không làm mất màu dd Br2 vì A là ankan hợp chất no
 
Top Bottom