Tin học Viết thuật toán

ka1412

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng mười một 2017
874
730
121
Hà Nội
CNN | Life
uses crt;
var n,a,i,b,c,d:integer;
begin
clrscr;
write('Nhap n:');readln(n);
for i := 1 to n do
begin
write('so thu ',i,'=');readln(a);
if a>0 then inc(b);
if (a mod 2 =0) and (a<>0) then inc(c) else inc(d);
end;
writeln('Co ',b,' so duong');
writeln('Co ',c,' so chan');
write('Co ',d,' so le');
readln
end.
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
23
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
uses crt;
var n,a,i,b,c,d:integer;
begin
clrscr;
write('Nhap n:');readln(n);
for i := 1 to n do
begin
write('so thu ',i,'=');readln(a);
if a>0 then inc(b);
if (a mod 2 =0) and (a<>0) then inc(c) else inc(d);
end;
writeln('Co ',b,' so duong');
writeln('Co ',c,' so chan');
write('Co ',d,' so le');
readln
end.
Thuật toán mà bạn:

B1: Nhập N và các số A1,A2...An.
B2: Duong <= 0; Chan <= 0; Le <= 0; i <= 0;
B3: Nếu i > N thì đưa ra các số Duong, Chan, Le rồi kết thúc;
B4: Nếu Ai > 0 thì Duong <= Duong + 1;
B5: Nếu Ai Chia hết cho 2 thì Chan <= Chan + 1;
B6: Nếu Ai Không chia hết cho 2 thì Le <= Le + 1;
B7: i <= i + 1; Quay lại bước 3.
 

ka1412

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng mười một 2017
874
730
121
Hà Nội
CNN | Life
Mình không biết viết thuật toán :). Mình chỉ biết viết chương trình thôi
 
Top Bottom