Tin học Viết thuật toán

N

nguyen139

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Trình bày các bài toán sau trên Pascal 7.0
a. So sánh a và b
b. So sánh chiều cao 2 bạn
c. Tìm MAX, MIN của a,b,c
2.Viết thuật toán của các bài toán sau
a. Giải phương trình bx+c=0
b. Tính tổng các phần tử trong dãy số A={a1,a2,...an}
c. Tìm số nhỏ nhất (lớn nhất) trong dãy số a1 -> an
d. Đếm các số trong dãy số dương
 
Last edited by a moderator:
L

lamdetien36

Bài 1:
a)
Mã:
var
    a, b: integer;
begin
    writeln('Nhap a, b: '); readln(a, b);
    if (a > b) then
        write('a > b')
    else if (a = b) then
        write('a = b')
    else
        write('a < b');
    readln
end.
b)
Mã:
var
    a, b: integer;
begin
    writeln('Nhap chieu cao 2 ban: '); readln(a, b);
    if (a > b) then
        write('Ban 1 cao hon ban 2')
    else if (a = b) then
        write('2 ban cao bang nhau')
    else
        write('Ban 1 thap hon ban 2');
    readln
end.
c)
Mã:
var
    a, b, c, max, min: integer;
begin
    writeln('Nhap a, b, c: '); readln(a, b, c);
    max := a; min := a;
    if (b > max) then max := b;
    if (b < min) then min := b;
    if (c > max) then max := c;
    if (c < min) then min := c;
    writeln('MAX = ', max);
    writeln('MIN = ', min);
    readln
end.
 
L

lamdetien36

Bài 2:
a)
INPUT: 2 số b, c.
OUTPUT: Nghiệm của phuơng trình bx + c = 0
B1. Nếu b = 0 và c <> 0 thì thông báo phương trình vô nghiệm rồi kết thúc thuật toán.
B2. Nếu b = 0 và c = 0 thì thông báo phương trình vô số nghiệm rồi kết thúc thuật toán.
B3. Thông báo nghiệm là -c / b rồi kết thúc thuật toán.

b)
INPUT: N số $A_1, A_2, ...., A_N$
OUTPUT: Tổng $A_1 + A_2 + ... + A_N$
B1. S <--- 0; i <--- 0.
B2. i <--- i + 1.
B3. Nếu i > N thì thông báo S rồi kết thúc thuật toán.
B4. S <--- S + $A_i$
B5. Quay lại bước 2.

c)
INPUT: INPUT: N số $A_1, A_2, ...., A_N$
OUTPUT: max và min của $A_1; A_2; ... ; A_N$
B1. max <--- 1; min <--- 1; i <--- 1.
B2. i <--- i + 1.
B3. Nếu i > N thì thông báo max, min rồi kết thúc thuật toán.
B4. Nếu $A_i$ > max thì max <--- $A_i$.
B5. Nếu $A_i$ < min thì min <--- $A_i$.
B6. Quay lại bước 2.

d)
INPUT: N số $A_1, A_2, ...., A_N$
OUTPUT: Số luợng số dương trong dãy $A_1; A_2; ... ; A_N$
B1. dem <--- 0; i <--- 0.
B2. i <--- i + 1.
B3. Nếu i > N thì thông báo dem rồi kết thúc thuật toán.
B4. Nếu $A_i$ > 0 thì dem <--- dem + 1.
B5. Quay lại bước 2.
 
Top Bottom