Tin học số nguyên tố

Phác Xán Liệt

Học sinh tiến bộ
Thành viên
7 Tháng chín 2017
523
757
159
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Viết thuật toán nhập số tự nhiên N và dãy số A1,A2,...An
Yêu cầu :đếm các số nguyên tố nhỏ hơn bằng N
.
.
.
.
.
Mọi người giúp e với ạ ...........
@Trung Lê Tuấn Anh @trunghieuak53 @Hồng Nhật @Tùy Phong Khởi Vũ @ Dương Minh Nhựt @kingsman(lht 2k2) @KHANHHOA1808 .............
P/S : Làm ơn hãy khai sáng người mù công nghệ thông tin như e ^^
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

datduong771988@gmail.com

Học sinh
Thành viên
1 Tháng mười hai 2015
15
5
21
Hà Nội
uses crt;
var a:array[1..100] of integer;
i,n,s,k,j:integer;
function snt(var h:integer):boolean;
begin
snt := true;
for j:=2 to trunc(sqrt(h)) do
if h mod j = 0 then snt:=false;
end;
begin
clrscr;
s := 0;
write('Nhap n:');readln(n);
for i:=1 to n do
begin
write('a[',i,']:');readln(a);
end;
for i:=1 to n do
begin
k := a;
if ((snt(k)=true) and (k<=n)) then s:=s+1;;
end;
write(s);
readln
end.
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,619
744
21
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
uses crt;
var a:array[1..100] of integer;
i,n,s,k,j:integer;
function snt(var h:integer):boolean;
begin
snt := true;
for j:=2 to trunc(sqrt(h)) do
if h mod j = 0 then snt:=false;
end;
begin
clrscr;
s := 0;
write('Nhap n:');readln(n);
for i:=1 to n do
begin
write('a[',i,']:');readln(a);
end;
for i:=1 to n do
begin
k := a;
if ((snt(k)=true) and (k<=n)) then s:=s+1;;
end;
write(s);
readln
end.

Thuật toán của bạn hơi rắc rối nhỉ, mình sửa lại thế này:

uses crt;
var a: integer;
i,n,s,j:integer;
function snt(var h:integer):boolean;
begin
snt := true;
for j:=2 to trunc(sqrt(h)) do {cho mình hỏi lệnh trunc() là gì vậy bạn}
if h mod j = 0 then snt:=false;
end;
begin
clrscr;
s := 0;
write('Nhap n:');readln(n);
for i:=1 to n do {Đoạn này bạn gộp 2 vòng for lại sẽ gọn hơn}
begin
write('a[',i,']:');readln(a);
if ((snt(a)=true) and (a<=n)) then s:=s+1;;
end;
write(s);
readln
end.
 
  • Like
Reactions: Phác Xán Liệt

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,619
744
21
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Đề bài là viết mô tả thuât toán nhé các em
OK, cũng đơn giản thôi:
B1: Nhập N và các số A1, A2...An;
B2: Dem <= 0;i <= 1;
B3: Nếu i > N thì đưa ra giá trị Dem rồi kết thúc;
B4: Nếu Ai là số nguyên tố và [tex]Ai\leq N[/tex] thì Dem <= Dem + 1;
B5: i <= i + 1; Quay lại bước 3;
 
  • Like
Reactions: phuongdaitt1
Top Bottom