Bài 1: Tìm 2 số có hiệu bằng 333, nếu viết thêm một chữ số bên phải số bé thì được số lớn
V vuquoctrung 13 Tháng bảy 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Bài 1: Tìm 2 số có hiệu bằng 333, nếu viết thêm một chữ số bên phải số bé thì được số lớn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Bài 1: Tìm 2 số có hiệu bằng 333, nếu viết thêm một chữ số bên phải số bé thì được số lớn
H hiennguyenthu082 13 Tháng bảy 2013 #2 vuquoctrung said: Bài 1: Tìm 2 số có hiệu bằng 333, nếu viết thêm một chữ số bên phải số bé thì được số lớn Bấm để xem đầy đủ nội dung ... -Gọi số lớn là A Số nhỏ là B Chữ số viết thêm là c Theo bài ra : - Nếu thêm chữ số a vào bên phải số nhỏ thì được số lớn \Rightarrow Số lớn bằng 10 lần số nhỏ và c đơn vị Ta có : $A=10B+c$ \Rightarrow $333-c=A-B$ \Rightarrow $333-c=10B-B$ \Rightarrow $333-c=9B$ \Rightarrow$333-c$ $\vdots$ 9 Mà 0 \leq c \leq 9 \Rightarrow $c=9$ Vậy số nhỏ là $(333-9) :9=36$ Số lớn là $333+6=369$
vuquoctrung said: Bài 1: Tìm 2 số có hiệu bằng 333, nếu viết thêm một chữ số bên phải số bé thì được số lớn Bấm để xem đầy đủ nội dung ... -Gọi số lớn là A Số nhỏ là B Chữ số viết thêm là c Theo bài ra : - Nếu thêm chữ số a vào bên phải số nhỏ thì được số lớn \Rightarrow Số lớn bằng 10 lần số nhỏ và c đơn vị Ta có : $A=10B+c$ \Rightarrow $333-c=A-B$ \Rightarrow $333-c=10B-B$ \Rightarrow $333-c=9B$ \Rightarrow$333-c$ $\vdots$ 9 Mà 0 \leq c \leq 9 \Rightarrow $c=9$ Vậy số nhỏ là $(333-9) :9=36$ Số lớn là $333+6=369$