viết pttt của y=2x/x+2 sao cho cắt 2 TC tại AB mà AB min

D

dinhvu_95

N

nguyenbahiep1

viết pttt của y=2x/x+2

a) sao cho cắt 2 TC tại AB mà AB min

[laTEX]M(x_0,y_0) \\ \\ TCD: x = -2 \\ \\ TCN : y = 2\\ \\ pttt: (d) : y = \frac{4}{(x_0+2)^2}(x-x_0) + \frac{2x_0}{x_0+2} \\ \\ A ( -2, \frac{2x_0-4}{x_0+2}) \\ \\ B ( 2x_0+2 , 2) \\ \\ \vec{AB} = (2x_0 +4 , \frac{8}{x_0+2}) \\ \\ AB^2 = 4(x_0+2)^2 + \frac{64}{(x_0+2)^2} \geq 32 \\ \\ Min AB = 4\sqrt{2} \\ \\ x_0 = 0 \\ \\ x_0 = -4[/laTEX]

đến đây bạn tự viết tiếp tuyến được
 
H

hokthoi

bạn sử dụng định lí tiếp tuyến bất kì của hàm bậc nhất trên bậc nhất cắt 2 tiệm cận tại 2 điểm A,B thì tam giác IAB có diện tích không đổi để giải các câu trên nhé!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom