Hóa 8 Viết PTHH

thỏ cute

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng bảy 2020
1
0
1
20
Gia Lai
lê lợi

Isla Chemistry

Cựu Trợ lí Admin | Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
3 Tháng mười hai 2018
2,272
3,910
541
Hà Nội
Hà Nội
$\color{Red}{\fbox{ハノイ建築大学}}$
Cho 3,6g Mg tác dụng với 300ml dung dịch HCl 2M thu đc MgCl2 và khí H2
a) viết PTHH.
b) Chất nào còn dư sau phản ứng, dư bao nhiêu gam.
c)Tính khối lượng MgCl2 tạo thành sau phản ứng và thể tích H2 thoát ra.
Gợi ý :
nMg = 0,15 mol ; nHCl = 0,6 mol
Mg + 2HCl -> MgCl2 + H2
HCl dư ; nHCl dư = 0,6 - 0,15.2 = 0,3 mol
nMg = nMgCl2 = nH2 = 0,15 -> mMgCl2 = 0,15.95 = 14,25 (g) và VH2 = 0,15.22,4 = 3,36 (l)
 
Top Bottom