Hóa 9 Viết PTHH

@Hiếu Kòii

Học sinh chăm học
HV CLB Lịch sử
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
30 Tháng năm 2019
297
516
96
21
Bến Tre
ko xác định
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho Na vào dd H2SO4 loãng thu được khí A và dd B. Cho tiếp Al dư vào dd B thu được khí A và dd D. Xác định A, thành phần trong A và D
Đun nóng V1 lít khí A gồm C2H4 và H2 (xt là Ni) thì có 70% H2 tham gia phản ứng và thu được V2 lít khí hỗn hợp khí B. Các thể tích khí đo trong cùng điều kiện nhiệt độ và áp suất
a)Xác định thành phần % theo thể tích các chất trong hh B trong 2 trường hợp:
-V1=1,7V2
-V1=1,35V2
@Kayaba Akihiko , @Quynhtram01022000 , @Dio Chemistry , @Isla Chemistry , @Tâm Hoàng
Nhanh lên đi mọi người! Sáng phải nộp cho thầy rồi
 
  • Like
Reactions: Kayaba Akihiko

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
311
21
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
Cho Na vào dd H2SO4 loãng thu được khí A và dd B. Cho tiếp Al dư vào dd B thu được khí A và dd D. Xác định A, thành phần trong A và D
A:H2
B:NaOH và Na2SO4 hoặc Na2SO4 và H2SO4
D:NaAlO2 và Na2SO4 hoặc Al2(SO4)3 và Na2SO4
Đun nóng V1 lít khí A gồm C2H4 và H2 (xt là Ni) thì có 70% H2 tham gia phản ứng và thu được V2 lít khí hỗn hợp khí B. Các thể tích khí đo trong cùng điều kiện nhiệt độ và áp suất
a)Xác định thành phần % theo thể tích các chất trong hh B trong 2 trường hợp:
-V1=1,7V2
-V1=1,35V2
Áp dụng : Vhh giảm = VH2 <pư> , tỉ lệ thể tích ---> tỉ lệ mol rồi tính như thường
 
Top Bottom