Hóa 9 Viết PTHH

Anh trai mưa và em gái mưa

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng một 2019
212
34
66
18
Thừa Thiên Huế
Trường THCD Nguyễn Tri Phương

Attachments

  • okkkkk.JPG
    okkkkk.JPG
    15.2 KB · Đọc: 49

Shirayuki_Zen

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng mười hai 2018
762
835
121
20
Hà Nội
Trung học cơ sở Vân Nam
K20, Fe203, p2o5, so3 a) gọi tên và phân loại b)trong các đơn chất trên đơn chất nào td vs nc , h2so4 loãng và Naoh Viết phương trình sau pản ứng
phần a chắc ai cũng làm đc :)
b) Nước : tất cả trong các chất cho trên trù Fe2O3 :D
H2SO4 loãng : K2O , Fe2O3
NaOH : P2O5, SO3
PTHH bạn tự cân bằng
K2O + H2O -> KOH
P2O5 + H2O -> H3PO4
SO3 + H2O -> H2SO3
K2O + H2SO4 -> K2SO4 + H2O
Fe2O3 + H2SO4 -> Fe2(SO4)3 + H2O
NaOH + P2O5 -> Na3PO4 + H2O
NaOH + P2O5 -> Na2HPO4 + H2O
NaOH + P2O5 + H2O -> NaH2PO4
NaOH + SO3 -> Na2SO4
NaOH + SO3 -> NaHSO4
phần trong ảnh
Chọn A
ko biết đúng ko
 
Last edited:

Bong Bóng Xà Phòng

Cựu Mod Hóa|Cựu CN CLB Hóa học vui
Thành viên
18 Tháng mười hai 2017
3,707
8,659
834
Hưng Yên
Nope
kali oxit:K2O: oxit Bazơ
SO3: oxit axit ~ sulfua trioxit
Fe2O3:eek:xit Bazo ~ sắt (III) oxit
P2O5: oxit axit~ diphotpho pentaoxit
K2O + H2O-> 2KOH
nếu cho K2O dạng rắn vào dung dịch NaOH thì K2O sẽ phản ứng với nước trong dung dịch
Fe2O3 + 3H2SO4 -> Fe2(SO4)3 +3H2O
Fe2O3 + 2NaOH -> 2NaFeO2 + H2O
P2O5 + 3H2O -> 2H3PO4
P2O5 + NaOH -> Na3O4 + H2O
P2O5+ 2NaOH + H2O -> 2NaH2PO4
P2O5 + 4NaOH -> 2Na2HPO4 + H2O
SO3 + H2O -> H2SO3
SO3+ NaOH -> NaHSO4
SO3+2NaOH ->Na2SO4 + H2O
 

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
311
19
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
K20, Fe203, p2o5, so3 a) gọi tên và phân loại b)trong các đơn chất trên đơn chất nào td vs nc , h2so4 loãng và Naoh Viết phương trình sau pản ứng
giả sử mcắn lớn nhất khi toàn là SO3(2-),Na+,K+--->2,5a.126+0,5a.158=30,8--->a=1/9 =>chọn A vì a<1/9--->OH-dư
CT chung:MOH
M<M>=(23.4+39)/5=26,2g/mol
gọi nMOH dư=b
Bảo toàn điện tích --->5a-b=0,4(I)
mCrắn=43,2b+132,4(5a-b)/2=30,8--->331a-23b=30,8(II)
--->a=b=0,1 =>A
 
Last edited:
Top Bottom