Hóa 10 Viết PTHH- tính V hỗn hợp khí

minhloveftu

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
15 Tháng một 2019
3,097
2,567
501
Quảng Trị
Trường Đời
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho V lít hỗn hợp khí X gồm Cl2 và O2 (ở đktc) tác dụng vừa đủ với hỗn hợp Y (gồm 2,7 gam Al và 3,6 gam Mg). Kết thúc thí nghiệm thu được 22,1 gam sản phẩm. Giá trị của V là ?
nAl = 0,1 mol; nMg = 0,15 mol
Gọi số mol oxi là a, số mol clo là b, ta có:
4a + 2b = 0,1.3 + 0,15.2 (bảo toàn e)
32a + 71b = 22,1 - 2,7 - 3,6 (bảo toàn khối lượng)
=> a =0,05; b=0,2
=> tổng số mol khí là 0,25
=> V = 5,6
Đáp án nó như thế nhưng mình không hiểu khúc bôi đậm lắm, cái đó bảo toàn nguyên tố gì ạ @Tùng Lê
 

Tùng Lê

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười 2019
975
558
116
Bắc Giang
THCS Xuân Phú
Cho V lít hỗn hợp khí X gồm Cl2 và O2 (ở đktc) tác dụng vừa đủ với hỗn hợp Y (gồm 2,7 gam Al và 3,6 gam Mg). Kết thúc thí nghiệm thu được 22,1 gam sản phẩm. Giá trị của V là ?
nAl = 0,1 mol; nMg = 0,15 mol
Gọi số mol oxi là a, số mol clo là b, ta có:
4a + 2b = 0,1.3 + 0,15.2 (bảo toàn e)
32a + 71b = 22,1 - 2,7 - 3,6 (bảo toàn khối lượng)
=> a =0,05; b=0,2
=> tổng số mol khí là 0,25
=> V = 5,6
Đáp án nó như thế nhưng mình không hiểu khúc bôi đậm lắm, cái đó bảo toàn nguyên tố gì ạ @Tùng Lê
https://diendan.hocmai.vn/threads/t...bao-toan-electron-bao-toan-khoi-luong.800743/
 
  • Like
Reactions: minhloveftu
Top Bottom