Toán 10 Viết ptđt AB biết d(O;AB)=1/căn 10

manhpropro99@gmail.com

Học sinh
Thành viên
7 Tháng hai 2021
55
35
26

Attachments

  • 1652246969453.png
    1652246969453.png
    560.3 KB · Đọc: 1
  • 1652246970806.png
    1652246970806.png
    560.3 KB · Đọc: 1
  • Like
Reactions: Timeless time

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
23
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
View attachment 209136Bài này giải ntn vậy ạ? Em mới giải ra được như này ạView attachment 209137
manhpropro99@gmail.comEm tìm được [imath]AB = AC[/imath] rồi thì mình suy ra được tam giác [imath]ABC[/imath] cân tại [imath]A[/imath] nè em. Mà [imath]\widehat{ACB} = 45^\circ \implies \widehat{BAC} = 90^\circ \implies AB \perp AC \implies \overrightarrow{n_{AB}} = (-1;3)[/imath]
Sau đó em thay [imath](-1;3)[/imath] vào [imath]d(O;AB) = \dfrac{1}{\sqrt{10}} = \dfrac{|c|}{\sqrt{a^2 + b^2}}[/imath] ta sẽ tìm được [imath]c = \pm 1[/imath]

Có gì không hiểu em hỏi lại nhé
Xem thêm: Phương pháp tọa độ trong mặt phẳng
 
Top Bottom