Hóa 11 Viết pt

Dung 135

Học sinh
Thành viên
13 Tháng ba 2020
84
30
26
19
Đồng Nai
THCS Hoa binnh
  • Like
Reactions: Yorn SWAT

Yorn SWAT

Cựu TMod Hóa|Cựu PCN CLB Hóa học vui
Thành viên
23 Tháng ba 2018
1,367
1,923
241
19
Thanh Hóa
Trường THPT Triệu Sơn 4
Viết PT phân tử và ion rút gọn của các phản ứng (nếu có) khi trộn lẫn các chất sau:
a. dd NaOH và Zn(OH)2 b. FeS và dd HCl
c. dd CuSO4 và dd H2S d. dd NaOH và NaHCO3
e. dd NaHCO3 và HCl f. Ca(HCO3)2 và HCl
a, 2NaOH + Zn(OH)2 = Na2ZnO2 + 2H2O
=> 2OH- + Zn(OH)2 = ZnO2 2- + 2H2O
b,FeS + 2HCl = FeCl2 + H2S
=> FeS + 2H+ = Fe2+ + H2S
c, CuSO4 + H2S = CuS + H2SO4
=> Cu2+ + S2- = CuS
d, NaOH + NaHCO3 = Na2CO3 + H2O
=> OH- + HCO3- = H2O + CO32-
e, NaHCO3 + HCl = NaCl + H2O + CO2
=> HCO3- + H+ = CO2 + H2O
f, Ca(HCO3)2 + 2HCl = CaCl2 + 2H2O + 2CO2
=> HCO3- + H+ = CO2 + H2O
 
Top Bottom