Toán 12 viết pt đường thẳng

Cloroform

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng một 2020
243
50
61
21
Hà Tĩnh
THPT

hô the bao

Học sinh
Thành viên
12 Tháng mười 2018
39
23
21
19
Nghệ An
thcs quynh ving
22e.png
 

hô the bao

Học sinh
Thành viên
12 Tháng mười 2018
39
23
21
19
Nghệ An
thcs quynh ving
Phương trình mặt phẳng trung trực của AB là (α):3x+y−7=0.
Đường thẳng cần tìm d cách đều hai điểm A,B nên sẽ thuộc mặt phẳng (α).
Lại có d⊂(P), suy ra d=(P)∩(α) hay d:{x+y+z−7=03x+y−7=0
Chọn z=t, ta được {x=2ty=7−3tz=t.
 

Cloroform

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng một 2020
243
50
61
21
Hà Tĩnh
THPT
Phương trình mặt phẳng trung trực của AB là (α):3x+y−7=0.
Đường thẳng cần tìm d cách đều hai điểm A,B nên sẽ thuộc mặt phẳng (α).
Lại có d⊂(P), suy ra d=(P)∩(α) hay d:{x+y+z−7=03x+y−7=0
Chọn z=t, ta được {x=2ty=7−3tz=t.
tại sao phải tìm mặt phẳng trung trực vậy bn?
mk thấy d nằm trên mp (P) và cách đều A, B => d đi qua trung điểm A,B
từ đó tìm đc tọa độ điểm I (1)
nd = [vtAB, n(P)] (2)
Từ (1) và (2) => ptđt
mk lm như thế này thì sai chỗ nào v bn?
 
Top Bottom