Toán 10 Viết pt đường thẳng

Pansyty

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng tư 2020
200
64
61
Cà Mau
ho thi ky

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
596
19
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
upload_2020-6-18_21-16-49.png
Nhận thấy (d1) vuông góc với (d2)
[tex]A=\frac{1}{AB^2}+\frac{1}{AC^2}=\frac{1}{AH^2}[/tex]
Để A min thì [tex]\frac{1}{AH^2}[/tex] min nên AH max
AH đạt max khi [tex]H\equiv I[/tex]
tìm được A(-2;1)
[tex]\overrightarrow{AI}(3;-3)[/tex] nên [tex]\overrightarrow{n}(1;1)[/tex] là VTPT
Nên PTDT cần tìm là: [tex]x+2+y-1=0\Rightarrow x+y+1=0[/tex]
 
Top Bottom