viết pt đường thẳng?

H

hoalan0906

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trong không gian với hệ tọa độ Oxyz cho dt d có pt :{ x= 5+2t, y= t, z= 2+t}
và mp (p) : x+2y-z-5=0. lập pt dt A nằm trong mp (p) vuông góc với d và khoảng cách giữa d và A bằng 3căn2.


các bạn giải giúp mình với nha, thanks nhiều,...
 
N

nguyenbahiep1

trong không gian với hệ tọa độ Oxyz cho dt d có pt :{ x= 5+2t, y= t, z= 2+t}
và mp (p) : x+2y-z-5=0. lập pt dt (a) nằm trong mp (p) vuông góc với d và khoảng cách giữa d và a bằng 3căn2.


các bạn giải giúp mình với nha, thanks nhiều,...

Viết pt mp(Q) chứa (a) và // với (d) lấy 1 điểm bất kì thuộc (d) là M

khoảng cách từ M đến (Q) = 3căn 2

từ đó viết được Q

cho Q giao P được đường thẳng cần tìm
 
Last edited by a moderator:
H

hoalan0906



Hướng làm

Gọi Mp (Q) chứa (denta) và vuông với (d)

[laTEX]\vec{u}_{\Delta} = [ \vec{n}_P, \vec{u}_d] \\ \\ \vec{n}_Q = [\vec{u}_{\Delta}, \vec{u}_d] [/laTEX]

khoảng cách từ A đến (Q) = khoảng cách từ A đến (denta)

từ đó viết được pt mp (Q)

cho (Q) giao (P) ta được pt đường thẳng denta

bạn xem lại mình với... đề bài mình gọi (A) là tên của đường thẳng mà.
và nếu mp(Q) vuông góc với dt d thì vtcp cua dt d cùng phương với vtpt của mp Q rồi mà...
 
Top Bottom