Viết pt dao động

P

pheo56

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một con lắc lò xo có k=40N/m,m=100g.kéo vật lệch khỏi VTCB 5cm rồi buông tay nhẹ nhàng. viết pt dao động chọn gốc tg là:
1)lúc vật đi qua VT có li độ x=-2,5 cm và đang chuyển động theo chiều (+)
2)là lúc sao cho tại thời điểm[TEX]t=\frac{pi}{40}[/TEX] ,
vật đang ở VT[TEX] x= 2,5\sqrt{3}[/TEX] và đag chuyển đông theo chiều (+)
 
N

nhocngo976

Một con lắc lò xo có k=40N/m,m=100g.kéo vật lệch khỏi VTCB 5cm rồi buông tay nhẹ nhàng. viết pt dao động chọn gốc tg là:
1)lúc vật đi qua VT có li độ x=-2,5 cm và đang chuyển động theo chiều (+)
2)là lúc sao cho tại thời điểm[TEX]t=\frac{pi}{40}[/TEX] ,
vật đang ở VT[TEX] x= 2,5\sqrt{3}[/TEX] và đag chuyển đông theo chiều (+)
[TEX]\color{blue} \omega = \sqrt{k}{m}= ... \\\\ 1. t=0 : \left{\begin{x = Acos \phi = -2,5 \\ v>0 \right. \leftrightarrow \left{\begin{ x =\frac{+- 2 \pi}{3} \\x <0 \right. --> \phi =\frac{- 2\pi}{3} \\\\ pt: \ x=5cos(20 t -\frac{-2\pi}{3}) \\\\ 2. \ tai \ t= \frac{\pi}{40} \ : \left{\begin{ x = 5cos (20 .\frac{\pi}{40}+ \phi) = \frac{5.\sqrt{3}}{2} \\ v>0 \right. \\\\ \leftrightarrow \left{\begin{ cos ( \frac{\pi}{2} + \phi) =-sin \phi= \frac{\sqrt{3}}{2} \\ \phi <0 \right. \leftrightarrow \phi = \frac{-\pi}{3} \\\\ ---> pt: \ x=5cos(20 t -\frac{\pi}{3}[/TEX]
 
Top Bottom