Vật lí 10 Viết pt chuyển động

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Lần sau bạn gõ lại đề thay vì đăng ảnh nhé.
a) Ta có pt của từng chất điểm
[tex]x_{1} = 5t[/tex] (m)
[tex]x_{2} = AB - \frac{1}{2}a.t^{2}[/tex] = 50 - [tex]t^{2}[/tex] (m)
b) Để hai vật gặp nhau thì x1 = x2
Giải pt => thời gian t để chúng gặp nhau
Sau đó thay t vào x1 để tìm được vị trí chúng gặp nhau so với A
c) Ta có pt vận tốc:
v1 = 5 (vận tốc không đổi do chuyển động đều)
v2 = a.t' = 2t'
=> Để vận tốc bằng nhau: v1 = v2
<=> 2.t '= 5 => t' =...

Có gì thắc mắc bạn cứ hỏi nhé ^^
Bạn tham khảo thêm tại Thiên đường Vật Lý
 
Top Bottom