Vật lí 10 Viết pt chuyển động

Hiennie

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng bảy 2019
21
3
6
20
TP Hồ Chí Minh
THPT Trần Cao Vân
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai người đi xe đạp khởi hành cùng một lúc và đi ngược chiều nhau. Người thứ nhất có vận tốc đầu là 18km/h và lên dốc chậm đều với gia tốc là 20cm/s^2. Người thứ hai có vận tốc đầu là 5,4km/h và xuống dốc nhanh dần đều với gia tốc là 0,m/s^2. Khoảng cách giữa hai người là 130m
Hỏi sau bao lâu thì hai người gặp nhau và đến lúc gặp nhau hai người đã đi được một doạn đường dài là bao nhiêu?
 

Diệp Ngọc Tuyên

Typo-er xuất sắc nhất 2018
HV CLB Hội họa
Thành viên
13 Tháng mười một 2017
2,339
3,607
549
Đắk Lắk
THCS
Hai người đi xe đạp khởi hành cùng một lúc và đi ngược chiều nhau. Người thứ nhất có vận tốc đầu là 18km/h và lên dốc chậm đều với gia tốc là 20cm/s^2. Người thứ hai có vận tốc đầu là 5,4km/h và xuống dốc nhanh dần đều với gia tốc là 0,m/s^2. Khoảng cách giữa hai người là 130m
Hỏi sau bao lâu thì hai người gặp nhau và đến lúc gặp nhau hai người đã đi được một doạn đường dài là bao nhiêu?
Hệ quy chiếu:
Trục Ox trùng với quỹ đạo chuyển động của người thứ nhất
Gốc tọa độ tại chân đoạn dốc
Góc thời gian là lúc người thứ nhất bắt đầu chuyển động
Chiều dương là chiều chuyển động của người thứ nhất
Đổi: v1 = 18km/h = 5m/s
a1= 20cm/s^2 = 0,2 m/s^2
v2 = 5,4km/h = 1,5m/s
Bạn ơi.. Bạn cho mình cái gia tốc của người 2 đi... 0, bao nhiêu nhỉ? Để mình làm tiếp
 

Hiennie

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng bảy 2019
21
3
6
20
TP Hồ Chí Minh
THPT Trần Cao Vân
Hệ quy chiếu:
Trục Ox trùng với quỹ đạo chuyển động của người thứ nhất
Gốc tọa độ tại chân đoạn dốc
Góc thời gian là lúc người thứ nhất bắt đầu chuyển động
Chiều dương là chiều chuyển động của người thứ nhất
Đổi: v1 = 18km/h = 5m/s
a1= 20cm/s^2 = 0,2 m/s^2
v2 = 5,4km/h = 1,5m/s
Bạn ơi.. Bạn cho mình cái gia tốc của người 2 đi... 0, bao nhiêu nhỉ? Để mình làm tiếp
0.2 nha
 

Diệp Ngọc Tuyên

Typo-er xuất sắc nhất 2018
HV CLB Hội họa
Thành viên
13 Tháng mười một 2017
2,339
3,607
549
Đắk Lắk
THCS
Vậy tiếp nhé.
a2 = 0,2 m/s^2
Phương trình chuyển động.
+ Người 1:
[tex]x1= xo1 + vo1t + \frac{1}{2}at^2= 5t-0,1t^2[/tex]
+ Người 2:
[tex]x2= xo2 + vo2t + \frac{1}{2}at^2 = 130-1,5t-0,1t^2[/tex]
Hai người gặp nhau:
[tex]x1=x2 <=>5t-0,1t^2=130-1,5t-0,1t^2 <=> t=20 (s)[/tex]
Sau 20 s hai người đã đi được một đoạn đường:
[tex]S1 =vo1t + \frac{1}{2}at^2=5.20-\frac{1}{2}.0,2.20^2=60(m)[/tex]
=> Người 2 đi được quãng đường 70 (m)
 
Top Bottom