Hóa 11 Viết phương trình:

Nguyễn Phú Thu Dung

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
422
74
61
Đà Nẵng
THPT Hòa Vang
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

Nguyễn Phú Thu Dung

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
422
74
61
Đà Nẵng
THPT Hòa Vang
cho mình xin kết quả bài này với bạn: Hòa tan 3,36 gam hỗn hợp A gồm Cu và CuO bằng dung dịch HNO3 vừa đủ thu được dung dịch B và 0,896 lít hỗn hợp khí (đkc) gồm NO và NO2 có tỉ khối so với H2 là 19. Cho thêm 4,8g Cu vào dung dịch B rồi thêm tiếp 50 ml dung dịch H2SO4 1M, sau phản ứng thấy có V lít khí NO (đkc) thoát ra. Tính V?
 
  • Like
Reactions: Isla Chemistry

Isla Chemistry

Cựu Trợ lí Admin | Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
3 Tháng mười hai 2018
2,272
3,911
541
Hà Nội
Hà Nội
$\color{Red}{\fbox{ハノイ建築大学}}$
B gồm : NO (0,02) và NO2 (0,02)
Bảo toàn e -> 2nCu = 3nNO + nNO2 = > nCu = 0,04
-> nCuO = 0,01
-> B chứa Cu(NO3)2 0,05 mol
Thêm vào B 0,075 Cu và 0,05 H2SO4 ->
3Cu + 8H+ + 2NO3- -> 3Cu2+ + 2NO + 4H2O
0,075--0,1------0,1-------------------0,025----------
-> VNO =
0,56 lít
 
Top Bottom