Toán 11 Viết phương trình tiếp tuyến

Bảo Linh _Vũ

Học sinh
Thành viên
9 Tháng mười 2020
106
156
46
18
Nam Định
THPT Nguyễn Khuyến
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hàm số: [imath]y=\frac{1-x}{2x+1}[/imath][math][/math]Viết phương trình tiếp tuyến sao cho phương trình tiếp tuyến tạo với 2 trục tọa độ một tam giác có [imath]S=\frac{25}{6}[/imath]
1655823099882.png

Em làm đến đây thì không làm tiếp được, mng soát giúp em với ạ
1655823401339.png
 

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,476
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Cho hàm số: [imath]y=\frac{1-x}{2x+1}[/imath][math][/math]Viết phương trình tiếp tuyến sao cho phương trình tiếp tuyến tạo với 2 trục tọa độ một tam giác có [imath]S=\frac{25}{6}[/imath]
View attachment 211524

Em làm đến đây thì không làm tiếp được, mng soát giúp em với ạ
View attachment 211525
Bảo Linh _VũĐến đó bạn tính đúng [imath]x_0[/imath] rồi nhé, giờ chỉ cần tính [imath]f'(x_0)=\dfrac{-3}{(2x_0+1)^2}[/imath] là được mà nhỉ? Bạn có thể ấn máy tính cho nhanh nhé.
 
  • Like
Reactions: Bảo Linh _Vũ
Top Bottom