Toán 10 Viết phương trình tiếp tuyến

Trần Thị Thanh Phương

Học sinh
Thành viên
2 Tháng sáu 2017
81
15
26
20

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
Phương trình tiếp tuyến tại M => M thuộc đường tròn
[TEX]M(2;y_o)[/TEX]
=> [TEX](2+2)^2+(y_o-3)^2=25[/TEX]
=> [TEX]y_o=6[/TEX](Do M có tung độ dương)
tâm I(-2;3)
M(2;6)
[TEX]\overrightarrow{IM}=(4;3)[/TEX]
=> phương trình tiếp tuyến tại M:
d: 4(x-2)+3(y-6)=0
hay 4x+3y-26=0
 
Top Bottom