Viết phương trình tiếp tuyến

H

hocmai.toanhoc

Cho (C): [TEX]\left | x-1 \right |^3+e^{x-1}+2[/TEX]
Viết phương trình tiếp tuyến của (C) tại điểm có hoành độ x=1

Chào em!
Bài này em cứ làm bình thường theo phương pháp là ra. Còn cái giá trị tuyệt đối không ảnh hưởng gì cả. Khi em thay x = 1 vào y' luôn chứa (x-1) lên bằng 0. Em chỉ thay vào hàm mũ thôi.
Đề chỉ làm em sợ thôi. Thực ra không có gì cả.
 
P

passingby

ơ anh ơi! Đây là dạng toán j thế ạ? Em chưa đc học! :-o Mà e^x kia là trong hàm logarith phải không anh
 
H

hocmai.toanhoc

ơ anh ơi! Đây là dạng toán j thế ạ? Em chưa đc học! :-o Mà e^x kia là trong hàm logarith phải không anh
Chào em!
Trong các đề thi Đại học không bao giờ có khảo sát dạng hàm thế này. Nên em yên tâm học và ko cần mất thời gian cho những hàm số như thế.
Còn hàm [TEX]e^{x-1}[/TEX] như em hỏi, khi đạo hàm thì mình vẫn đạo hàm như thường:
[TEX](e^u)'=u'e^u[/TEX]
 
P

passingby

Hi,cái này thì em biết làm ạ,đạo hàm của e^x ý ! ^^ Không thi là tốt rồi. ;))...Thank anh ;) (ờ mà bạn ấy hỏi làm j nhỉ :-o )
P/S: hocmai.toanhoc ơi,giải thích bài kia giùm em đi,em type vào topic PTLG của bạn cherrykut3 rồi ạ..anh giúp em nhé ^^ Thank so much! ;)
 
Last edited by a moderator:
H

hocmai.toanhoc

Hi,cái này thì em biết làm ạ,đạo hàm của e^x ý ! ^^ Không thi là tốt rồi. ;))...Thank anh ;) (ờ mà bạn ấy hỏi làm j nhỉ :-o )
P/S: hocmai.toanhoc ơi,giải thích bài kia giùm em đi,em type vào topic PTLG của bạn cherrykut3 rồi ạ..anh giúp em nhé ^^ Thank so much! ;)
Hocmai.toanhoc đã giải bên topic kia rồi em nhé. Chúc em học tốt :)
 
Top Bottom