Vật lí viết phương trình sóng cơ

Tùng Xẻo

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng tám 2017
1
0
1
23
Nghệ An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai mũi nhọn S1, S2 cách nhau 9cm, gắn ở đầu một cầu rung có tần số f = 100 Hz được đặt cho chạm nhẹ vào mặt một chất lỏng. Vận tốc truyền sóng trên mặt chất lỏng là v = 0,8 m/s. Gõ nhẹ cho cần rung thì 2 điểm S1 S2 dao động theo phương đứng với phương thẳng đứng với phương trình dạng: u = acos2pift. Điểm M trên mặt chất lỏng cách đều và dao động cùng pha S1S2 gần S1S2 nhất có phương trình dao động.
A .uM = acos(200pit + 20pi).
B . uM = acos(200pit – 12pi)
C .uM = 2acos(200pit – 10pi)
D . uM = acos(200pit)
 

Dương Minh Nhựt

Cựu Phó nhóm Vật lí
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
2,299
4,069
546
24
Cần Thơ
Đại Học Cần Thơ
bài này có thể làm như sau:
Ta có v và f => bước sóng

Theo đề bài đã cho thì: điểm M cách đều hai nguồn nên => M nằm trên đường trung trực của [tex]S_{1}S_{2}[/tex]

Nên ta sẽ có pt tại
[tex]u_{M}=u_{M_{1}}+u_{M_{2}}[/tex]

+[tex]u_{M_{1}}=u_{M_{2}}=acos(\omega t-\frac{2\pi d}{\lambda })[/tex]

=> [tex]u_{M}=2acos.........[/tex]
 
  • Like
Reactions: trunghieuak53

PKA2M

Học sinh
Thành viên
9 Tháng tám 2017
93
123
31
23
TP Hồ Chí Minh
Hai mũi nhọn S1, S2 cách nhau 9cm, gắn ở đầu một cầu rung có tần số f = 100 Hz được đặt cho chạm nhẹ vào mặt một chất lỏng. Vận tốc truyền sóng trên mặt chất lỏng là v = 0,8 m/s. Gõ nhẹ cho cần rung thì 2 điểm S1 S2 dao động theo phương đứng với phương thẳng đứng với phương trình dạng: u = acos2pift. Điểm M trên mặt chất lỏng cách đều và dao động cùng pha S1S2 gần S1S2 nhất có phương trình dao động.
A .uM = acos(200pit + 20pi).
B . uM = acos(200pit – 12pi)
C .uM = 2acos(200pit – 10pi)
D . uM = acos(200pit)
Gữi anh bài giải....................................
 

Attachments

  • t.jpg
    t.jpg
    360.2 KB · Đọc: 57
Top Bottom