Hóa 8 viết phương trình phản ứng

Valhein AIC

Học sinh
Thành viên
2 Tháng tư 2020
52
112
46
Khánh Hòa
Magic school
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nung 1 tấn kali clorat( có chứa 20% tạp chất ) tạo ra 448kg kali clorua KCl và x gam khí oxi.
a. Viết phương trình hóa học của phản ứng và cho bik phản ứng trên thuộc loại phản ứng gì?
b.Tính giá trị x
giúp mình với mình học online nên phải nộp trước 22h tối nay
 
  • Like
Reactions: Dương Phạm 106

minhloveftu

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
15 Tháng một 2019
3,097
2,567
501
Quảng Trị
Trường Đời
Nung 1 tấn kali clorat( có chứa 20% tạp chất ) tạo ra 448kg kali clorua KCl và x gam khí oxi.
a. Viết phương trình hóa học của phản ứng và cho bik phản ứng trên thuộc loại phản ứng gì?
b.Tính giá trị x
giúp mình với mình học online nên phải nộp trước 22h tối nay
2KClO3---->2KCl+3O2 (phản ứng phân hủy nha bạn )
Đổi 448kg= 0,448 tấn
BTKL: mKClO3=mKCl+mO2
=>x=mO2=1-0,448
 

Ác Quỷ

Bá tước Halloween
Thành viên
20 Tháng bảy 2019
763
3,503
301
Bình Phước
.
a) 2KClO3 ---t độ --> 2KCl +3O2
=> pư phân hủy
b) đổi 1 tấn = 1000kg
Áp dụng ĐLBT:
mKClO3 =mO2 + mKCl
=> m O2 = 1000-448 =552 kg
 
  • Like
Reactions: ochiha mizuki

giangha13062013

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng mười 2018
459
1,887
186
Phú Thọ
THCS Văn Lang
Nung 1 tấn kali clorat( có chứa 20% tạp chất ) tạo ra 448kg kali clorua KCl và x gam khí oxi.
a. Viết phương trình hóa học của phản ứng và cho bik phản ứng trên thuộc loại phản ứng gì?
b.Tính giá trị x
giúp mình với mình học online nên phải nộp trước 22h tối nay
Đổi 1 tấn = 1000kg
=>mKClO3 = 1000×80% = 800 kg
Theo ĐLBTKL:
mO2= 800 - 448 = 352 ( kg)
=> x = 352 kg
Bạn tham khảo nhé
 
Top Bottom