Hóa 9 Viết phương trình phản ứng

DABE Kawasaki

Học sinh
Thành viên
28 Tháng năm 2019
153
134
46
20
Hà Tĩnh
THCS Xuân Diệu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hỗn hợp A gồm C2H4 và C2H2.Lấy 2,96g hh A đem đi đốt cháy hoàn toàn thu đc m(g) co2 và n(g)h2o.Lấy 0,616 lit A(đktc) cho phản ứng với lượng dư nước Brom thấy 6,8 Br2 tham gia phản ứng( phản ứng xảy ra hoàn toàn)
a)Viết PTPƯ
b)Tính % theo khối lượng,theo thể tích của mỗi hidrocacbon trong A
c)Tính m,n
 

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
311
21
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
Cho hỗn hợp A gồm C2H4 và C2H2.Lấy 2,96g hh A đem đi đốt cháy hoàn toàn thu đc m(g) co2 và n(g)h2o.Lấy 0,616 lit A(đktc) cho phản ứng với lượng dư nước Brom thấy 6,8 Br2 tham gia phản ứng( phản ứng xảy ra hoàn toàn)
a)Viết PTPƯ
b)Tính % theo khối lượng,theo thể tích của mỗi hidrocacbon trong A
c)Tính m,n
nC2H4=x;nC2H2=y
-->x+y=0,0275
nBr2=x+2y=0,0425
--->x=0,0125;y=0,015
---->m=2,42g và n=0,765g
 
  • Like
Reactions: 7 1 2 5 and Kyanhdo
Top Bottom