Viết phương trình phản ứng

C

chontengi

Viết phương trình các Oxit FeO, Fe2O3, Fe3O4 với H2So4 Loãng và đặc nóng.


H2SO4 loãng


[TEX]FeO + H2SO4 --> FeSO4 + H2O[/TEX]

[TEX]Fe2O3 + H2SO4 --> Fe2(SO4)3 + H2O[/TEX]

[TEX]Fe3O4 + H2SO4 --->Fe2(SO4)3 + FeSO4 + H2O[/TEX]

H2SO4 đặc nóng

[TEX]FeO + H2SO4 ----> Fe2(SO4)3 + SO2 + H2O[/TEX]

[TEX]Fe2O3 + H2SO4 ---> Fe2(SO4)3 + H2O[/TEX]

[TEX]Fe3O4 + H2SO4 ---> Fe2(SO4)3 + SO2 + H2O[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
J

jack6041

cân bằng luôn này
Fe3O4 + 4 H2SO4 = Fe2(SO4)3 + FeSO4 + 4 H2O

2 FeO + 4 H2SO4 = Fe2(SO4)3 + SO2 + 4 H2O

2 Fe3O4 + 10 H2SO4 = 3 Fe2(SO4)3 + SO2 + 10 H2O
 
Top Bottom