Hóa 8 Viết phương trình phản ứng và tính nồng độ phần trăm, nồng độ mol của dung dịch axit tạo thành

phamhophusang@gmail.com

Học sinh
Thành viên
31 Tháng mười hai 2019
67
61
36
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy hoàn toàn 3,1 gam photpho trong không khí, sản phẩm thu được là điphotpho pentaoxit. Cho toàn bộ lượng điphotpho pentaoxit ở trên tan hết trong 200ml nước. Viết phương trình phản ứng và tính nồng độ phần tram, nồng độ mol của dung dịch axit tạo thành, biết khối lượng riêng của dung dịch thu được bằng 1,15 gam/ml.
 
Last edited by a moderator:

Cheems

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng mười một 2020
649
584
146
Hà Nội
THCS ko noi
Đốt cháy hoàn toàn 3,1 gam photpho trong không khí, sản phẩm thu được là điphotpho pentaoxit. Cho toàn bộ lượng điphotpho pentaoxit ở trên tan hết trong 200ml nước. Viết phương trình phản ứng và tính nồng độ phần tram, nồng độ mol của dung dịch axit tạo thành, biết khối lượng riêng của dung dịch thu được bằng 1,15 gam/ml.
BT P:nP=nH3PO4=0,1mol
=>CM=0,1/0,2=0,5M
=>C%=0,1.98/200+0,05.142=4,73%
Cho hỏi là d để làm gì ???
 

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,760
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
C%=0,1.98/200+0,05.142=4,73%
Tại sao bạn lại lấy [tex]m_{dd}=200+0,05.142[/tex]?
Trong khi đề bài cho [tex]200(ml)[/tex] nước nhưng không cho [tex]d_{H_2O}[/tex]? Vậy suy ra [tex]m_{H_2O}[/tex]như thế nào vậy?
_______
Đánh lẽ ra
[tex]m_{dd} =200.1,15=230(g)[/tex]
[tex]\rightarrow C[/tex] %[tex]=4,26[/tex] %
chứ nhỉ?
 

Cheems

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng mười một 2020
649
584
146
Hà Nội
THCS ko noi
Tại sao bạn lại lấy [tex]m_{dd}=200+0,05.142[/tex]?
Trong khi đề bài cho [tex]200(ml)[/tex] nước nhưng không cho [tex]d_{H_2O}[/tex]? Vậy suy ra [tex]m_{H_2O}[/tex]như thế nào vậy?
_______
Đánh lẽ ra
[tex]m_{dd} =200.1,15=230(g)[/tex]
[tex]\rightarrow C[/tex] %[tex]=4,26[/tex] %
chứ nhỉ?
dH2O=1g/ml mak chưa chắc đã là 200 ml dd
 
Last edited:
Top Bottom