Viết phương trình phản ứng và gọi tên các chất sản phẩm

N

nongdan2012

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho các chất sau: Ca,P2O5,Fe,BaO,MgO,SO2 chất nào tác dụng với nước. Viết phương trình phản ứng và gọi tên các chất sản phẩm
Có 4 bình đựng các chất khí: Không Khí, O2,H2, CacBonic bằng cách nào để nhận biết các chất khí có trong mỗi lọ. Giải thích viết phương trình( nếu có)
Cho 5,4g Al, tác dụng với 24,5g H2SO4 loãng
A) Viết phương trình
B)Chất nào còn dư và khối lượng bao nhiêu
C) Tính Khối lượng H2 thu được(đktc)
 
Last edited by a moderator:
B

bui.ngocbach123

Câu 1 :
Ca + 2H2O -> Ca(OH)2 + H2 ( Canxi Hidroxit và khí Hidro )
P2O5 + 3H2O -> 2H3PO4 ( Axit Photphoric )
BaO + H2O -> Ba(OH)2 ( Bari Hidroxit )
SO2 +H2O -> H2SO3 ( Axit Sunfurơ )
 
V

vien_ngoc_sang

2,
- Trích mẫu thử đánh dấu
- Lần lượt cho than hồng vào các mẫu thử thì nhận ra:
+ O2 vì than hồng cháy sáng
+ K.k vì than hồng cháy bình thường
+ H2 vì có tiếng nổ nhỏ, có hơi nước
+ còn lại là CO2
 
V

vien_ngoc_sang

3,
nAl=5.4/27=0.2 mol
nH2SO4=24.5/98=0.25 mol
PTHH: 2Al + 3H2SO4 -> Al2(SO4)3 + 3H2
số mol trc pứ 0,2...0.25..........0..................0.......(mol)
số mol pứ 1/6...0.25..............1/12..........0.25 (mol)
số mol sau pứ 1/30...0....................1/12.........0.25(mol)
Vậy sau puws Al dư còn H2SO4 hết
mAl dư = 1/30 * 27=0.9(g)
mH2=0.25*2=0.5(g)
 
Top Bottom