Toán 12 Viết phương trình mặt phẳng

DimDim@

Học sinh chăm học
Thành viên
30 Tháng chín 2021
608
676
121
Cần Thơ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Viết phương trình mặt phẳng (a):
a) (a) qua M(1;-2;3) và song song [imath]\overrightarrow{a}[/imath]=(2;-3;1), [imath]\overrightarrow{b}[/imath]=(0;1;-1)
b) (a) qua A(1;-2;3), B(1;0;-2) và C(2;1;3)
c) (a) qua A(1;-2;3), B(1;0;-2) và song song [imath]\overrightarrow{a}[/imath] =(2;-3;1)
Mọi người giải chi tiết giúp với ạ, xin cảm ơn!
 

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
24
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
Viết phương trình mặt phẳng (a):
a) (a) qua M(1;-2;3) và song song [imath]\overrightarrow{a}[/imath]=(2;-3;1), [imath]\overrightarrow{b}[/imath]=(0;1;-1)
b) (a) qua A(1;-2;3), B(1;0;-2) và C(2;1;3)
c) (a) qua A(1;-2;3), B(1;0;-2) và song song [imath]\overrightarrow{a}[/imath] =(2;-3;1)
Mọi người giải chi tiết giúp với ạ, xin cảm ơn!
DimDim@Chị đoán bài này em chỉ vướng mắc ở việc tìm vector pháp tuyến thôi phải không, chị hướng dẫn em tìm vector pháp tuyến nhé

a.
[imath]\overrightarrow {u_\alpha} = \left[\overrightarrow{a}, \overrightarrow{b}\right][/imath]
b.
[imath]\overrightarrow {u_\alpha} = \left[\overrightarrow{AB}, \overrightarrow{AC}\right][/imath]
c.
[imath]\overrightarrow {u_\alpha} = \left[\overrightarrow{AB}, \overrightarrow{a}\right][/imath]

Em tự viết PTMP nhé, nếu chưa làm được thì hỏi lại chị nha

_______________
Xem thêm: Phương pháp tọa độ trong không gian
 
  • Love
Reactions: DimDim@
Top Bottom