Ta có: [tex]\Large\leftarrow^{\text{n(oyz)}} = ( 1 ; 0 ; 0 )[/tex]
Gọi [tex]\Large\leftarrow^{\text{n(p)}} = ( a ; b ; c )[/tex]
Ta có: [tex]cos ( p ; oyz ) = \frac{ a}{ \sqrt{a^2 + b^2 + c^2}} = cos (\frac{\pi}{3} [/tex]
--> [TEX]3.a^2 - b^2 - c^2 = 0 [/TEX] (*)
+ [tex]\Large\leftarrow^{AB} = ( 1 ; -1 ; 0)[/tex]
--> [tex]a - b = 0[/tex] (*)(*)
Từ (*) + (*)(*) --> [tex] 2.a^2 = c^2[/tex]
--> [TEX]\left[ a = b = \frac{- c}{ \sqrt{2}}\\a = b = \frac{ c}{ \sqrt{2}} [/TEX]
+ TH1: [TEX]\left[ a = b = \frac{- c}{ \sqrt{2}} [/TEX]
Chọn nghiệm : [TEX]a = b = 1 ; c = - \sqrt{2} [/TEX]
--> pt
+ TH2: [TEX]a = b = \frac{ c}{ \sqrt{2}} [/TEX]
Chọn nghiệm : [TEX]a = b = 1 ; c = \sqrt{2} [/TEX]
--> pt