Toán 12 Viết phương trình mặt phẳng (P)

Lưu Trí Nghiên

Học sinh
Thành viên
29 Tháng chín 2021
72
86
46
20
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. (P) đi qua M(-1; 1; 2) và vuông góc với đường thẳng AB với A(1; 1; 2) B(1; -3; 2)
2. (P) đi qua góc tọa độ O và vuông góc với 2 mặt phẳng (Q): x-y+z-6=0 và (R): 3x+2y-12z+6=0
3. (P) đi qua H(2; -1; -2) là hình chiếu vuông góc của gốc tọa độ O lên mặt phẳng (P)
 
  • Like
Reactions: Timeless time

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
23
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
1. (P) đi qua M(-1; 1; 2) và vuông góc với đường thẳng AB với A(1; 1; 2) B(1; -3; 2)
2. (P) đi qua góc tọa độ O và vuông góc với 2 mặt phẳng (Q): x-y+z-6=0 và (R): 3x+2y-12z+6=0
3. (P) đi qua H(2; -1; -2) là hình chiếu vuông góc của gốc tọa độ O lên mặt phẳng (P)
Chị hướng dẫn em làm nhé
1. $(P)$ vuông góc với đường thẳng $AB \implies \vec{AB} = \vec{n_P}$
Có vector pháp tuyến có điểm đi qua ta dễ dàng viết được phương trình mặt phẳng $(P)$
2. $(P)$ vuông góc với mặt phẳng $(Q)$ và $(R) \implies \vec{n_P} = [\vec{n_Q}; \vec{n_R}]$
Tương tự như bài trên có điểm đi qua có vector pháp tuyến => phương trình mặt phẳng $(P)$
3. $H (2;-1;-2)$ là hình chiếu vuông góc của $O$ lên $(P) \implies \vec{HO} = \vec{n_P}$
Có điểm đi qua là $H$ có vector pháp tuyến => phương trình mặt phẳng $(P)$

Có gì không hiểu em hỏi lại nhé
Ngoài ra em có thể tham khảo thêm kiến thức tại đây nha. Chúc em học tốt
 
  • Like
Reactions: Lưu Trí Nghiên
Top Bottom