viet phuong trinh mat phang cau nay giup minh nhe

D

duongnh123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong khong gian va he truc toa do oxyz cho hai duong thang d va d (phay)
duong thang d (x-1/2)=(y-1/2)=(z-3/1)
phuong trinh tham so d(phay)

x=-1+2t
y=-1-t
z=-t
mat phang (p) // d&d(phay) biet khoang cach tu d,d(phay)den mat phang(p) bang nhau
hay viet phuong trinh mat phang (p)

cac ban va cac thay, anh chi giup monh voi minh cam on nhieu.@};-
 
L

leanhtuan93

xin lỗi đề thế này đúng chưa
d:[TEX]\frac{x-1}{2}=\frac{y-1}{2}=\frac{z-3}{1}[/TEX]
[TEX]d':\left\{x=-1+2t\\y=-1-t\\z=-t \right[/TEX]
phương trình tham số của
[TEX]d:\left\{x=2a+1\\y=2a+1\\z=a+3\right[/TEX]
ta có phương rình d đi qua A(1;1;3) và có vecto chỉ phương u1(2;2;1)
phương trình d' đi qua B(-1;-1;0) và có vecto chỉ phương u2(2;-1;-1)
ta có (P)//d và d;
nên np=[u1;u2]=(-1;3;-6)
ta có phương trình tổng quát của mặt phẳng (P) :ax+by+cz+d=0
với np(a;b;c)
vậy ta có -x+3y-6z+d=0
ta lại có d(A;(P))=d(B;(P))
đến đoạn này cậu áp dụng công thức sẽ tìm được d nữa là xong
không biết tớ giải có đúng không nữa nếu sai thì đừng chê nha
ak đúng rồi cậu có đề thi thử đại học của trường nào đưa lên chỗ nhóm đề thi thử đại học năm 2012 thanks
 
N

ngochoanhqt

Bạn có thể tư duy kiểu này. d và d' chắc chắn chéo nhau.
mp(P) cần tìm có VTPT như bạn tuấn cần tìm.
Vì (P) cáh đền d và d' ==> bạn chon trên d 1 điểm, d' điểm và O là trung điểm của 2 điểm vừa tìm được ==> (P) qua O, có VTCP u....từ đó bạn có kêt quả.
Chúc học tốt!
 
Top Bottom