Hóa 9 Viết phương trình hóa học

Nhi's Bướng's

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng tư 2017
360
493
101
19
Phú Thọ
THPT Tân Sơn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Caau 2Từ rượu etyli và các chất vô cơ và điều kiện khác, hãy viết phương trình hóa học để tạo ra etyl axetat
Câu 3
Đun sôi 10,6 gam hỗn hợp X gồm axit axetic và rượu etylic có tỉ lệ mol 1:1 (có mặt axit sunfuric làm xúc tác) đén khi dừng lại thu được 4,4 gam etyl axetat.
a) Viết PTHH của phản ứng.
b) Tính hiệu suất của quá trình tạo thành etyl axetat
 

Tùng Lê

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười 2019
975
558
116
Bắc Giang
THCS Xuân Phú
C2
C2H5OH + O2---men giấm,to--> CH3COOH + H2O
CH3COOH + C2H5OH ---H2SO4đ,to---> CH3COOC2H5 + H2O
C3: nCH3COOC2H5= 0.05(mol)
đặt nCH3COOH=nC2H5OH=a (mol)
=> mX= 60a + 46a = 10.6
=> a= 0.1(mol)
CH3COOH + C2H5OH --xt,to--> CH3COOC2H5 + H2O
0.05..................0.05.............................0.05
H%= (0.05/0.1) x100%= 50%
 
Last edited:

Nhi's Bướng's

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng tư 2017
360
493
101
19
Phú Thọ
THPT Tân Sơn
C2
C2H5OH + O2---men giấm,to--> CH3COOH + H2O
CH3COOH + C2H5OH ---H2SO4đ,to---> CH3COOC2H5 + H2O
C3: nCH3COOC2H5= 0.05(mol)
đặt nCH3COOH=nC2H5OH=a (mol)
=> mX= 60a + 46a = 10.6
=> a= 0.1(mol)
CH3COOH + C2H5OH --xt,to--> CH3COOC2H5 + H2O
0.05..................0.05.............................0.05
H%= (0.05/0.1) x100%= 50%
Từ tinh bột, các chất vô cơ và điều kiện khác, hãy viết phương trình hóa học để tạo ra etyl axetat
help
 
  • Like
Reactions: Tùng Lê

Nhi's Bướng's

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng tư 2017
360
493
101
19
Phú Thọ
THPT Tân Sơn
C2
C2H5OH + O2---men giấm,to--> CH3COOH + H2O
CH3COOH + C2H5OH ---H2SO4đ,to---> CH3COOC2H5 + H2O
C3: nCH3COOC2H5= 0.05(mol)
đặt nCH3COOH=nC2H5OH=a (mol)
=> mX= 60a + 46a = 10.6
=> a= 0.1(mol)
CH3COOH + C2H5OH --xt,to--> CH3COOC2H5 + H2O
0.05..................0.05.............................0.05
H%= (0.05/0.1) x100%= 50%
CH3COOH + C2H5OH --xt,to--> CH3COOC2H5 + H2O
to là gì ạ?
 
Top Bottom