Hóa 10 Viết phương trình hóa học

nguyên ca

Học sinh
Thành viên
14 Tháng tám 2018
3
9
21
Nghệ An
THPT Nguyễn Sỹ Sách
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Viết các phương trình phản uengs biểu diễn các thí nghiệm sau
a) sục so2 đi qua br2 đến khi vừa mất màu đỏ nâu của dung dịch thêm bacl vào thấy kết tủa trắng
b) cho o2 đi qua dd KI dung dịch thu được làm xanh hồ tinh bột
c) Sục SO2 vào dd thuốc tím , dd mất màu
d) Dấn khí h2s vào dd pb(no3)2 xuất hiện kết tủa đen
e) Dung dịch h2s đẻ lâu trong không khí bị vẩn đục màu vàng
f) nhỏ dd hcl vào ống nghiệm chứa fes thấy sủi bọt khí mùi trứng thối
g) đốt cháy khí h2s thấy ngon lửa màu xanh
 

gaxriu nguyên

Học sinh tiến bộ
Thành viên
4 Tháng bảy 2018
522
1,342
171
Tây Ninh
thpt
1) Viết các phương trình phản uengs biểu diễn các thí nghiệm sau
a) sục so2 đi qua br2 đến khi vừa mất màu đỏ nâu của dung dịch thêm bacl vào thấy kết tủa trắng
b) cho o2 đi qua dd KI dung dịch thu được làm xanh hồ tinh bột
c) Sục SO2 vào dd thuốc tím , dd mất màu
d) Dấn khí h2s vào dd pb(no3)2 xuất hiện kết tủa đen
e) Dung dịch h2s đẻ lâu trong không khí bị vẩn đục màu vàng
f) nhỏ dd hcl vào ống nghiệm chứa fes thấy sủi bọt khí mùi trứng thối
g) đốt cháy khí h2s thấy ngon lửa màu xanh
a so2+o2=so4
Br2+So4=br2(so4)
br2(so4)+Bacl=BaSO4 + Brcl
 

Nguyen van duy

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng bảy 2017
1,092
1,007
206
21
Tuyên Quang
THPT Chuyên Tuyên Quang
1) Viết các phương trình phản uengs biểu diễn các thí nghiệm sau
a) sục so2 đi qua br2 đến khi vừa mất màu đỏ nâu của dung dịch thêm bacl vào thấy kết tủa trắng
b) cho o2 đi qua dd KI dung dịch thu được làm xanh hồ tinh bột
c) Sục SO2 vào dd thuốc tím , dd mất màu
d) Dấn khí h2s vào dd pb(no3)2 xuất hiện kết tủa đen
e) Dung dịch h2s đẻ lâu trong không khí bị vẩn đục màu vàng
f) nhỏ dd hcl vào ống nghiệm chứa fes thấy sủi bọt khí mùi trứng thối
g) đốt cháy khí h2s thấy ngon lửa màu xanh
a, SO2+Br2+H2O -> HBr + H2SO4
BaCl2 + H2SO4 -> BaSO4 +HCl
b, 4KI + O2 + 2H2O = 2I2 + 4KOH
c, 2H2O + 2KMnO4 + 5SO2 → 2H2SO4 + 2MnSO4 + K2SO4
d, H2S + Pb(NO3)2->PbS + HNO3
e,H2S (dd) + O2 ->S + H2O
f, HCl + FeS ->FeCl2 + H2S
g, H2S(khí) + O2 ->SO2 + H2O
 
  • Like
Reactions: Vũ Linh Chii
Top Bottom