viet phuong trinh duong trong ngoai tiep tam giac ABC

H

hoctap_2244

viet phuong trinh duong thang ngoai tiep tam giac ABC

minh giup ban nhé. Vi k co thoi gian nen minh chi huong dan cac buoc bạn tự ấn may tinh nhe'
+ AG cắt BC tại H\Rightarrow H là trung điểm của BC
+,G là trọng tâm tam giac\Rightarrow vecto AG=2/3 vecto AH \RightarrowH (2;-3/2)
+ B, c lần lươt thuộc d1,d1\RightarrowB(-a-5;a) , C(2b+7;b)
+ H là trung điểm của BC\Rightarrow 2b+7-a-5= 2*2=4 , a+b=-3/2 *2=-3
+Giải hpt trên \Rightarrowa=-1/3 ,B=-8/3 đến đây bạn thay vao B,C thì se tìm dc toạ độ của chung
\Rightarrowpt đương trung truc cua BC( đi qua H va nhan BC la VTPT)
+Lấy M la trung diem cua AC\Rightarrowtoạ độ điểm M\Rightarrowduong trung truc AC
+Giao diem cua 2 duong trung truc la tam duong trong ngoai tiep tam giac
Dên đây chắc bạn biết cách giải rồi chứ ,các buoc lam la nhu the. Chuc bạn hoc tot :D
 
L

lovekudoshinichi

minh giup ban nhé. Vi k co thoi gian nen minh chi huong dan cac buoc bạn tự ấn may tinh nhe' + AG cắ

Cai bài này làm thế này lâu chết luôn bạn ạ;
bai này thi tim toa dộ B<C qua de rùi bấm máy giai hệ (dụa vao CT trògj tâm là ra)
xong goi dt có dang
(x+a)^2 + (y+b)^2 =c^2
rùi lần lượt thay toạ độ A>B>C vào ấn máy tinh giai hệ 3 pt 3 ẩn I(-a.-b)
R = c
 
Last edited by a moderator:
T

takitori_c1

d1:X+Y+5=0 d2:X+2Y-7=0 tam giac ABC co A(2,3) trong tam G(2,0) B thuoc d1 c thuoc d2 viet pt duiong

gọi tọa độ điểm B theo d1 B(a;-a-5)
Áp dụng
Xc= 3Xg-Xa-Xb
Yc=3Yg-Ya-Yb
ta tim được tọa độ C theo a
Vì C thuộc d2 thay tọa độ C vào d2 \Rightarrow được a
Ta se tìm dược tọa độ của 3 điểm A;B;c
Gọi M;N tđ của BCva AB . biết được tọa độ điểm M ; N
Lập pt AB và BC \Rightarrow lập được pt đương trung trực của AB và BC cho giao cua 2 đương thẳng vừa lập tìm được tâm của đương I tròn ngoại tiếp . tính IA là bán kính R
:khỉ(59)
 
Top Bottom