Toán 10 viết phương trình đường tròn

Grace Phan

Học sinh
Thành viên
18 Tháng bảy 2019
21
10
21

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
22
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
(C) : $(x-1)^2+(y+3)^2=16$
=>I(1;-3) R=4
IL=$\sqrt{26}$
=>R'=$\sqrt{26}-4$
=>PT đường tròn tâm L
$x^2+(y-2)^2=(\sqrt{26}-4)^2$
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
(C) : $(x-1)^2+(y+3)^2=16$
=>I(1;-3) R=4
IL=$\sqrt{26}$
=>R'=$\sqrt{26}-4$
=>PT đường tròn tâm L
$x^2+(y-2)^2=(\sqrt{26}-4)^2$
Đề yêu cầu là tiếp xúc trong thì trong bài này, R'=[tex]4+\sqrt{26}[/tex] chứ ạ!
=> pt (L): [tex]x^2+(y-2)^2=(4+\sqrt{26})^2[/tex]
 
  • Like
Reactions: Tungtom
Top Bottom