Toán 10 Viết Phương Trình Đường Thẳng.

fanoopsclubs2201@gmail.com

Học sinh
Thành viên
9 Tháng tám 2020
74
22
26
19
Trà Vinh
THPT Cầu Ngang A
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Anh/Chị giúp em giải Bài Tập dưới đây với ạ! Em cảm ơn nhiều lắm ạ <3
Câu 3: Cho đường tròn [imath](C):(x-1)^{2}+(y-3)^{2}=25[/imath] và điểm [imath]A(4 ;-2)[/imath]. Lập phương trình đường thẳng [imath]\Delta[/imath] đi qua điểm [imath]A[/imath] và cắt đường tròn [imath](C)[/imath] tại hai điểm [imath]B, C[/imath] sao cho
a. [imath]B C=4 \sqrt{5}[/imath]
b. Tam giác [imath]I B C[/imath] có diện tích lớn nhất,với [imath]I[/imath] là tâm đường tròn [imath](C)[/imath]
 

Attachments

  • 3e69e0a59f815edf0790.jpg
    3e69e0a59f815edf0790.jpg
    17.4 KB · Đọc: 38
Last edited by a moderator:

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
1651588500635.png

Câu b:
Gọi [imath]CH[/imath] là [imath]x\Rightarrow IH=\sqrt{25-x^2}\Rightarrow S_{IBC}=\dfrac{IH.CH}{2}=\dfrac{x.\sqrt{25-x^2}}{2}[/imath]
Dùng cauchy max [imath]S[/imath] đạt được khi [imath]x=\dfrac{5\sqrt{2}}{2}[/imath] hay [imath]IH=\dfrac{5\sqrt{2}}{2}[/imath]
Chuyển bài toán về câu a nhé!!
Em tham khảo thêm tại [Ôn thi HK] Phương pháp tọa độ trong mặt phẳng
 
Last edited:
Top Bottom