Toán 12 Viết phương trình đường thẳng

Alice_www

Cựu Mod Toán
Thành viên
8 Tháng mười một 2021
1,806
4
2,215
316
Bà Rịa - Vũng Tàu
Nguyễn Hương Trà
mp đi qua A và vuông góc với d là
[imath](P): 2(x-1)+2(y+1)+z-1=0\Leftrightarrow 2x+2y+z-1=0[/imath]
khi đó [imath]\Delta \in (P)[/imath]
Gọi H là chân đường cao của B trên (P); M là chân đường cao của B trên d
[imath]\Rightarrow BM\ge BH[/imath]
Dấu"=" xảy ra khi [imath]BM\bot \Delta[/imath]
ptdt qua B vuông góc với (P) là [imath]d': \left\{\begin{matrix}x=4+2t\\y=2+2t\\z=-2+t\end{matrix}\right.[/imath]
Giao của d' với (P) là: [imath]2(2t+3)+2(2t+3)+t-3=0\Leftrightarrow t=-1[/imath]
[imath]\Rightarrow M(2,0,-3)[/imath]
[imath]\overrightarrow{AM}=(1,1,-4)[/imath]
Chọn D
Có gì khúc mắc em hỏi lại nhé
Ngoài ra em xem thêm tại Chinh phục kì thi THPTQG môn Toán 2022
 
Top Bottom