![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
Viết phương trình đường thẳng d:
a) d qua M(1;-2;3) và song song ([imath]\varDelta[/imath]) : [imath]\frac{x-1}{2}= \frac{2-y}{3} = \frac{z}{1}[/imath]
b) d qua M(1;-2;3) và song song ([imath]\beta[/imath]) : x+2y-z-1=0 và đồng thời vuông góc ([imath]\varDelta[/imath]) : [imath]\frac{x-1}{2}=\frac{2-y}{3}=\frac{z}{1}[/imath]
mọi người giải giúp với ạ, xin cảm ơn!
a) d qua M(1;-2;3) và song song ([imath]\varDelta[/imath]) : [imath]\frac{x-1}{2}= \frac{2-y}{3} = \frac{z}{1}[/imath]
b) d qua M(1;-2;3) và song song ([imath]\beta[/imath]) : x+2y-z-1=0 và đồng thời vuông góc ([imath]\varDelta[/imath]) : [imath]\frac{x-1}{2}=\frac{2-y}{3}=\frac{z}{1}[/imath]
mọi người giải giúp với ạ, xin cảm ơn!