Toán 12 Viết phương trình đường thẳng

DimDim@

Học sinh chăm học
Thành viên
30 Tháng chín 2021
608
676
121
Cần Thơ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Viết phương trình đường thẳng d:
a) d qua M(1;-2;3) và vuông góc ([imath]\beta[/imath]) x+2y-z-1=0.
b) d qua M(1;-2;3) và vuông góc [imath]\overrightarrow{n}[/imath]=(2;-3;1), và song song ([imath]\beta[/imath])= x+2y-z-1=0.
mọi người giải giúp với ạ, xin cảm ơn!
 

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
24
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
Viết phương trình đường thẳng d:
a) d qua M(1;-2;3) và vuông góc ([imath]\beta[/imath]) x+2y-z-1=0.
b) d qua M(1;-2;3) và vuông góc [imath]\overrightarrow{n}[/imath]=(2;-3;1), và song song ([imath]\beta[/imath])= x+2y-z-1=0.
mọi người giải giúp với ạ, xin cảm ơn!
DimDim@
a. Vì [imath]d \perp \left(\beta \right) \implies \overrightarrow{u_d} = \overrightarrow{u_{\left(\beta \right)}} =(1; 2; - 1)[/imath]
[imath]\implies d: \dfrac{x - 1}{1} = \dfrac{y + 2}{2} = \dfrac{z - 3}{-1}[/imath]
b. Ý [imath]b[/imath] chị có hỗ trợ em ở đây rồi nè, cách làm tương tự nhé. Em đặt bút làm thử nha

Có gì không hiểu em hỏi lại nhé
__________________
Xem thêm:
Phương pháp tọa độ trong không gian
 
  • Love
Reactions: DimDim@
Top Bottom