Toán 12 Viết phương trình đường thẳng

DimDim@

Học sinh chăm học
Thành viên
30 Tháng chín 2021
605
675
106
Cần Thơ
  • Like
Reactions: Alice_www

Alice_www

Cựu Mod Toán
Thành viên
8 Tháng mười một 2021
1,805
4
2,209
316
Bà Rịa - Vũng Tàu
Viết phương trình đường thẳng d:
a) d qua A(2;1;3) và B(1;0;-2)
b) d qua M(1;-2;3) và vuông góc [imath]\overrightarrow{a}[/imath]=(2;-3;1), [imath]\overrightarrow{b}[/imath]=(0;1;-1)
mọi người giải giúp với ạ, xin cảm ơn!
DimDim@
a) [imath]\overrightarrow{BA}=(1;1;5)[/imath]
VTCP của [imath]d[/imath] là: [imath]\overrightarrow{BA}[/imath]
pt đường thẳng d là [imath]\left\{\begin{matrix}x=2+t\\y=1+t\\z=3+5t\end{matrix}\right.[/imath]
b) [imath][\overrightarrow{a};\overrightarrow{b}]=(2;2;2)[/imath] (bấm mt)
[imath]\Rightarrow[/imath] VTCP của d là: [imath](1;1;1)[/imath]
pt đường thẳng d là: [imath]\left\{\begin{matrix}x=1+t\\y=-2+t\\z=3+t\end{matrix}\right.[/imath]

Có gì khúc mắc em hỏi lại nhé
Ngoài ra em tham khảo thêm tại: [Trọn bộ kiến thức học tốt]
 
  • Love
Reactions: DimDim@
Top Bottom