Viết phương trình đường thẳng

Phạm Thị Chúc

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng ba 2017
12
0
11
23

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
a) đi qua M(1 ,-2) và song song với y=2x-100
b)Đi qua N(3,7) và song song với 2x+3y-10=10
c)Cắt Oy tại x=1 và song song với dường phân giác cua góc phần tư thứ 2
d)Cắt Ox tại y=4và song song với 1+2
a)
$ y = ax + b $
Theo đề bài ta có:
$ y = ax + b \; song\; song\; với y = 2x - 100 \\ \Rightarrow a = 2; b \neq -100 \\ -2 = a + b = 2 + b \Rightarrow b = -4 $
Vậy hàm số cần tìm là $ y = 2x - 4 $
b)
$ y = ax + b $
Theo đề bài ta có:
$ 2x + 3y - 10 = 10 \Leftrightarrow 3y = -2x + 20 \Leftrightarrow y = \frac{-2}{3}x + \frac{20}{3} $
$ y = ax + b \; song\; song\; với y = \frac{-2}{3}x + \frac{20}{3} \\ \Rightarrow a = \frac{-2}{3}; b \neq \frac{20}{3} \\ 7 = 3a + b = -2 + b \Rightarrow b = 9 $
Vậy hàm số cần tìm là $ y = \frac{-2}{3}x + 9 $
c)
$ y = ax + b $
Theo đề bài ta có:
$ y = ax + b \; song\; song\; với y = -x \\ \Rightarrow a = -1; b \neq 0 \\ 0 = a + b = -1 + b \Rightarrow b = 1 $
Vậy hàm số cần tìm là $ y = -x + 1 $
 
Top Bottom