viết phương trình đường thẳng

N

nguyenthienchan

N

nguyenbahiep1

về cơ bản bài này ta đi tìm điểm B là xong khi đó bạn tự viết phương trình đường thẳng qua AB chính là đường thẳng cần tìm

[TEX]B ( \sqrt{10}.t , 2-t , 1+2t) \\ \vec{OA} = ( 0,4,2) \\ \vec{OB} = (\sqrt{10}.t , 2-t , 1+2t) \\ OA^2 = OB^2 \Rightarrow 20 = 10.t^2+ (2-t)^2 + (1+2t)^2 \\ 15.t^2 -15 = 0 \Rightarrow t = \pm 1 \\ \sqrt{10}.t > 0 \Rightarrow t > 0 \Rightarrow t = 1 \\ B ( \sqrt{10} , 1 , 3) [/TEX]

ta phải thay lại

[TEX]\vec{AB} = (\sqrt{10} , -3 , 1) \Rightarrow |\vec{AB}| = |\vec{OB}| = |\vec{OA}|[/TEX]

vậy có được B rồi thì chuyện còn lại là việc của bạn
 
Top Bottom