Vật lí Viết phương trình chuyển động của vật

Tony Time

Học sinh tiến bộ
Thành viên
23 Tháng sáu 2017
691
1,103
189
24
Bà Rịa - Vũng Tàu
Taylors College
Bài 13:
10m/s=36km/h
Pt chuyển động của 2 xe:
A đến B: [TEX]x1=36t[/TEX]
B về A: [TEX]x2=60-vt[/TEX]
Vị trí mà 2 ng gặp nhau: 36.1=36(km)
Vận tốc của ng B: [TEX]36=60-v.1[/TEX]
Suy ra [TEX]v=24[/TEX] (km/h)

Bài 14:
Pt chuyển động của 2 xe:
A đến B: [TEX]x1=v1.t[/TEX]
B về A: [TEX]x2=360-1/2v1.t[/TEX]
Vì 2 xe gặp nhau sau 120s nên ta có:
[tex]x1=x2\Leftrightarrow 120v1=360-\frac{1}{2}v1.120\Rightarrow \left\{\begin{matrix} v1=2 m/s& & \\ v2=1 m/s& & \end{matrix}\right.[/tex]
 
Last edited:

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
VD15
vận tốc của 2 xe là
[tex]\left\{\begin{matrix} v_1=\frac{S}{t_1}=\frac{S}{4} & & \\ v_2=\frac{S}{t_2}=\frac{S}{3} & & \end{matrix}\right.[/tex]
pt chuyển động của 2 xe là :
[tex]\left\{\begin{matrix} x_1=x_{01}+v_1t=\frac{S}{4}.t=\frac{3S}{8} & & \\ x_2=x_{02}+v_2.t=S-\frac{S}{3}.t=S-\frac{S}{2}=\frac{S}{2} & & \end{matrix}\right.[/tex]
khi 2 xe cách nhau 15 km
[tex]x_2-x_1=\Delta s\Rightarrow \frac{S}{2}-\frac{3S}{8}=15\Rightarrow S=120(km)[/tex]
 
Top Bottom