Cho tam giác ABC cân tại A.Phương trình AB: x+y-3=0 Phươngtrình AC : x-7y+5=0 Đường thẳng BC qua M(1;10) .viết phương trình cạnh BC tính[TEX]S_{ABC}[/TEX]
Cho tam giác ABC cân tại A.Phương trình AB: x+y-3=0 Phươngtrình AC : x-7y+5=0 Đường thẳng BC qua M(1;10) .viết phương trình cạnh BC tính[TEX]S_{ABC}[/TEX]
Bài này theo mình sẽ làm thế này!
Bạn dễ dàng tìm được tọa độ điểm A nhờ pt AB và AC. Sau đó viết pt đường phân giác góc A mà tam giác ABC cân tại A nên nó đống thời là đường cao. Từ đường cao và điểm M bạn dễ dàng viết ptđt BC. Từ đây bài toán đã dễ rồi