Toán 11 Viết phân số ra số vô hạn tuàn hoàn

Detulynguyen

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng bảy 2017
922
264
144
Tiền Giang
Trường THPT Lưu Tấn Phát

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,705
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
[tex]10^{10}.\frac{a}{b}-\frac{a}{b}=51234567893,1234567893...-5,1234567893..=51234567888<=>\frac{a}{b}=\frac{51234567888}{10^{10}-1}[/tex]
=> a= tử, b= mẫu => tổng là A
 

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,705
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Rút gọn cả tử và mẫu cho căn (-x) được :
[tex]\frac{2\sqrt{-x}+1}{5\sqrt{-x}-1}=>lim=-1[/tex]
 
  • Like
Reactions: Detulynguyen
Top Bottom